Vòng Phản Biện Người Khởi Xướng 2017

Vào ngày 08/07/2017, Vòng Phản Biện của chương trình Người Khởi Xướng 2017 đã diễn ra tại Up-Coworking Space với sự tham gia của các nhóm dự thi và nhiều bạn trẻ. Người Khởi Xướng là một chương trình dài hạn do Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) khởi xướng, nhằm hỗ trợ các nhóm thanh niên, sinh viên, nghệ sỹ trẻ thực hiện các sáng kiến giải quyết các vấn đề môi trường, kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật và các vấn đề khác dựa trên giá trị nhân văn, bình đẳng và khoan dung.

nkx2

Người Khởi Xướng 2017 tiếp tục đón nhận hơn 40 ý tưởng và sáng kiến để giải quyết các vấn đề xã hội thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt năm nay, chương trình nhận được nhiều sáng kiến giáo dục với mục tiêu thực sự giải phóng sự sáng tạo cũng như sự tự do của con người.

Vòng Phản Biện diễn ra trong cả ngày 08/07 với phần thi của các nhóm, 14 nhóm được chọn vào vòng Phản Biện đều thể hiện sự nhiệt huyết và sáng tạo của mình. Bên cạnh các nhóm trực tiếp dự thi, các nhóm ở các tỉnh thành khác như thành phố Hồ Chí Minh đã lựa chọn hình thức thi online.

Ban giám khảo của chương trình có sự góp mặt của các anh, chị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển: chị Lương Minh Ngọc – Viện trưởng Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường; TS. Bùi Hải Thiêm (Viện Nghiên cứu Lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Việt Nam); Chị Lê Thị Nam Hương – Cán bộ Chương trình tại chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP); Chị Nguyễn Tuyết Nhung – Trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại Hà Nội; Chị Võ Xuân Quyên – Community Manager tại Wake It Up. Phần Phản Biện với BGK đã giúp các đội thi có thêm nhiều nhiều góc nhìn cũng như những lời tư vấn bổ ích để hoàn thiện thêm dự án của mình.
Buổi Phản Biện kết thúc với 6 nhóm dự thi xuất sắc nhận được tài trợ của Quỹ Người Khởi Xướng. Bên cạnh đó, 2 nhóm dự thi khác nhận được hỗ trợ kĩ thuật từ chương trình.

Người Khởi Xướng mong muốn được làm người bạn đồng hành với những ước mơ cho cộng đồng của các bạn trẻ. Chúng ta cùng mơ, cùng thực hiện giấc mơ để kiến tạo nên một xã hội tử tế và tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

nkx5
nkx4
nkx3
nkx1