TÔI ĐỒNG Ý

Về Tôi đồng ý

Được khởi động vào năm 2013, chiến dịch TÔI ĐỒNG Ý là một chiến dịch online do các nhóm, tổ chức & cá nhân ủng hộ hôn nhân cùng giới (hay hôn nhân bình đẳng) cùng thực hiện. Chiến dịch online được thực hiện từ 13 đến 27 tháng 10 với sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng mạng nhằm kêu gọi tất cả mọi người cùng ủng hộ hôn nhân cùng giới. Tạo tác động trước thềm kỳ họp Quốc hội khóa XIII sẽ đưa vấn đề hôn nhân cùng giới ra thảo luận trong tháng 10 cùng năm.

Trong khoảng thời gian đó, chiến dịch đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người đồng tính, người song tính, người chuyển giới, người dị tính và ngay cả những bậc phụ huynh có con là người đồng tính. Những kết quả thu được của chiến dịch có thể kể đến:

  • 70,000 lượt likes trên trang facebook chính thức và rất nhiều đầu báo viết về chiến dịch và sự kiện "I Do - Tôi đồng ý".
  • Tạo thảo luận trong xã hội về người LGBTI cùng với những nhu cầu về quyền cơ bản của họ.
  • Góp phần vận động cho việc hôn nhân cùng giới được chuyển từ "cấm" sang "không thừa nhận" trong bộ Luật Hôn nhân và Gia đình trong năm 2014.

Thành công bước đầu của chiến dịch đã chứng minh được một điều: sự mong mỏi mạnh mẽ của tất cả mọi người về một xã hội Việt Nam bình đẳng và không có sự phân biệt đối xử, từ đó đề cao sự đa dạng của cuộc sống. Cùng chung mục đích đó, chiến dịch TÔI ĐỒNG Ý đã tiến sang giai đoạn tiếp theo trong năm 2020.

Làm thế nào để ủng hộ chiến dịch?

Hiện tại, chiến dịch TÔI ĐỒNG Ý đang trong giai đoạn xây dựng nền tảng và tìm kiếm những sự ủng hộ trong xã hội.

Nếu mọi người muốn tham gia cập nhật thông tin hay đóng góp câu chuyện và nhân vật cho chiến dịch, xin vui lòng điền bảng thông tin phía dưới.

Về Viện iSEE & Trung tâm ICS

Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) là một tổ chức tiên phong hoạt động vì quyền con người, đặc biệt là quyền của các nhóm thiểu số và thiệt thòi, nhằm hướng tới một xã hội tự do, bình đẳng, thịnh vượng, nơi mọi người được đối xử công bằng và các giá trị nhân bản được tôn trọng.

Thành lập năm 2007, iSEE là một trong những tổ chức đầu tiên ở Việt Nam tham gia vận động về quyền cho người LGBTI. Bằng những dữ liệu và tri thức thu thập được qua những nghiên cứu của riêng mình, iSEE đã sát cánh cùng với những tổ chức cộng đồng, đối tác phát triển, những nhà làm luật và báo chí ở Việt Nam để thúc đẩy quyền cho người LGBTI, tạo ra những thay đổi bền vững và rộng rãi trong ba lĩnh vực: nâng cao năng lực, vận động chính sách và vận động xã hội.

Trung tâm ICS là tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBTI+ (người đồng tính, song tính, chuyển giới và đa dạng giới) tại Việt Nam có sứ mệnh liên kết và xây dựng cộng đồng LGBTI+ sống tích cực, vận động và bảo vệ quyền của cộng đồng LGBTI+.

Thành lập năm 2011, Trung tâm ICS chú trọng vào việc thay đổi nhận thức xã hội thông qua các hoạt động đa dạng như tập huấn, hội thảo, tổ chức sự kiện, cung cấp dịch vụ tư vấn, các khóa học nâng cao năng lực và tăng quyền của các cộng đồng LGBTI+ tại Việt Nam. Trung tâm ICS mong muốn có thể trao quyền cho cộng đồng có thể nói lên tiếng nói của mình, và vận động cho những quyền con người chính đáng của mình.

Đăng ký nhận thông tin