Sống trong một xã hội dị tính: Câu chuyện từ 40 người nữ yêu nữ

Bắt nguồn từ một nghiên cứu công phu lần đầu tiên được tiến hành về những người đồng tính nữ tại Việt Nam, tập đầu tiên trong bộ sách “Sống trong một xã hội dị tính: Câu chuyện từ 40 người nữ yêu nữ” đã chính thức ra mắt độc giả trong hình dạng một cuốn sách xinh xắn và bắt mắt. Đây là sản phẩm của nhóm nghiên cứu về tính dục thuộc viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE), từng được báo giới và các nhà khoa học chào đón nhiệt tình trong năm 2010.

Thông qua những câu chuyện chân thực và xúc động, cuốn đầu tiên trong bộ sách sẽ đưa người đọc vào một thế giới nội tâm phong phú nhiều giằng xé của những người nữ yêu nữ trong mối quan hệ căn bản nhất của cuộc đời mỗi con người – Quan hệ với cha mẹ.

40 người đồng tính nữ, 40 nhân vật của cuốn sách đều đang sống tại Hà Nội. Nhiều người trong số họ còn trẻ tuổi, nhưng cũng không ít người đã trưởng thành với vị trí nhất định trong xã hội. Những câu chuyện của họ đưa người đọc từ hiểu biết đến cảm thông và chia sẻ với những người đang chịu nhiều tầng định kiến từ gia đình và xã hội.

Bộ sách sẽ bao gồm 5 cuốn, mỗi cuốn xoáy vào một chủ đề quan trọng trong đời sống của những người đồng tính nữ: quá trình nhận biết về tính dục của bản thân, quan hệ với cha mẹ, tình yêu và quan hệ nữ với nữ, cuộc sống xã hội, và chuyện của người có gia đình với nam giới. Cuốn đầu tiên “Quan hệ với cha mẹ” do Nhà xuất bản Thế giới ấn hành đã có mặt tại các nhà sách trên toàn quốc.

Độc giả quan tâm có thể liên hệ với Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) qua email isee@isee.org.vn hoặc tại địa chỉ

Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường

Phòng 1004, Tòa nhà Artex

172 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04.62737933