SEXUP! Fair: Dấn Thân vào Vùng Cấm

Ngày hội SEXUP! được tổ chức tại Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên thuộc Đại học Thái Nguyên trong suốt ngày 10/4, thu hút hàng ngàn sinh viên và thanh niên từ các trường Đại học và Trung học thuộc thành phố Thái Nguyên.

Trong bối cảnh các chủ đề về tình dục thường bị dán mác là “nhạy cảm” và là “điều cấm kị,” thanh niên dù chưa bao giờ hết tò mò nhưng lại thiếu không gian để thảo luận và tìm hiểu về chủ đề này. Việc thiếu thông tin đẩy một bộ phận người trẻ tới những quyết định và hành động có ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của họ, như việc có thai ngoài ý muốn, hay mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Vì vây, ngày hội SEXUP! (SEXUP! Fair) là dịp để nâng cao nhận thức của thanh niên về chủ đề sức khỏe tình dục, được tổ chức dưới dạng một hội chợ trò chơi với các hoạt động trải nghiệm, qua đó tạo không gian để người tham gia hiểu hơn về văn hóa tình dục an toàn.

img1076
Trò chơi trong khu vực An Toàn Để Sướng

SEXUP! Fair mang đến một chuỗi các thử thách được chia thành 5 khu vực: An toàn, Cởi mở, Khoái cảm, Hiểu biết, và Tôn trọng. Đây cũng chính là 5 yếu tố tạo nên Tình dục An toàn, được thiết kế để người tham gia tìm hiểu dưới dạng các trò chơi vui nhộn và độc đáo. Bên cạnh đó, SEXUP! Fair có một khu vực để người tham gia có thể chia sẻ tâm sự về bản dạng giới cũng như xu hướng tính dục của mình, những điều trước đây họ chưa chia sẻ được với ai do những rào cản và định kiến xã hội. Sự kiện cũng mang đến một phòng khám di động để cung cấp dịch vụ khám và xét nghiệm HIV miễn phí.

img1357
Cùng chụp ảnh sau các trò chơi độc đáo

Ngày hội SEXUP! do Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) phối hợp với NextGEN và Quỹ Viện trợ Nhân dân Na Uy tổ chức.