PHỤ NỮ TIÊN PHONG – MÌNH TIN MÌNH CÓ THỂ

“Một ngôi nhà Tiên Phong ko phân biệt tuổi tác, trình độ năng lực, bằng cấp … Một ngôi nhà thân thiện, ấm áp tình người, cứ luôn hướng cho mọi người mỗi lần gặp mặt lại cảm thấy động lực hơn tự tin hơn.” – đó là những lời chia sẻ của chị Phạm Thị Sơn – thành viên nhóm Tiên Phong xã Cẩm Thủy, Thanh Hóa

Trong tháng 8 vừa qua, nhóm Tiên Phong vì tiếng nói người dân tộc thiểu số đã có buổi gặp mặt hết sức đặc biệt với sự tham gia của 30 chị em thành viên. Trong hai ngày gặp gỡ, các chị em đã cùng chia sẻ những vấn đề địa phương và các ý tưởng sáng kiến cộng đồng sẽ cùng thực hiện trong thời gian tới.

1

Chị Đào Triệu – thành viên của nhóm Tiên Phong Bắc Kạn chia sẻ “Để có thể bắt đầu một việc gì đó trước hết mình phải mong muốn làm và dành tâm huyết, tình yêu cho nó. Đôi khi phải hy sinh nhiều thứ vì nó. Khi thực hiện ý tưởng sẽ gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại mình phải tìm cách giải quyết vấn đề đó chứ ko được buông xuôi, phải xác định làm lâu dài và đi từng bước một”.

IMG_7089

Sẽ còn cả một chặng đường dài phía trước để những phụ nữ Tiên Phong có thể thực hiện được ý tưởng của mình tại địa phương. Nhưng bằng sự nhiệt huyết và chân thành, những thành viên nhóm Tiên Phong ở khắp mọi nẻo của đất nước vẫn sẽ cùng nhau lan tỏa tới cộng đồng tinh thần của mình và tin rằng mình sẽ làm được.

IMG_7128 IMG_7125 IMG_7046 IMG_7108
————————
Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “ “Vườn ươm các nữ lãnh đạo dân tộc thiểu số” với sự hợp tác của Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Quỹ Sáng kiến cho địa phương của Đại sứ quán Canada (CFLI)