NHỮNG “KẺ MỘNG MƠ” ASOD 7 ĐÂY RỒI!

Vượt qua 3 vòng tuyển sinh, 23 thành viên của ASOD 7 đã chính thức về với “nhà chung” ASOD. Các bạn đã gặp nhau và cùng nhau chia sẻ về bản thân tại lễ khai giảng ASOD – Mùa thu cho em vừa qua.

Thành viên ASOD 7 trong buổi teambuilding
Thành viên ASOD 7 trong buổi teambuilding

Để trở thành những tân học viên của ASOD 7, các bạn đã phải vượt qua 3 vòng thi – gửi CV, viết luận và phỏng vấn trực tiếp. Với mong muốn tìm ra những cá nhân thực sự quan tâm đến phát triển bản thân và xã hội, đồng thời có sự hòa hợp (nhưng không hòa tan) trong cá tính và sở thích, các giáo viên đã phải rất “đau đầu” để tìm ra 23 bạn cho khóa học ASOD năm nay.

Khóa học mùa thu về phát triển (Autum School Of Development – ASOD), được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường iSEE, là một khóa học để bạn tự khám phá và trải nghiệm về cách mọi thứ xung quanh vận động, về con người, và để hiểu hơn về chính bạn. Cùng với các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và thực hành phát triển trong nhiều lĩnh vực, các học viên sẽ tìm hiểu một số môn học nền tảng cho các vấn đề phát triển, từ những môn học đậm tính lý thuyết như: Diễn ngôn, Nhận thức luận, Nhân quyền và Công lý, … cho tới những môn học nghệ thuật như Văn học, Điện ảnh và Âm nhạc.

Các giảng viên và cựu ASOD trong buổi hướng dẫn hồ sơ

Học viên của ASOD tới từ khắp mọi nơi, có nhiều nghề nghiệp khác nhau, và dường như mỗi người đều có lý do riêng khi đăng ký học: học để có thêm kiến thức, học để hỗ trợ cho công việc, học vì chưa biết bản thân muốn gì, hay đơn giản chỉ là vì thích đi học. Tất cả những lý do này đều bình đẳng và được tôn trọng, bởi ASOD luôn là môi trường để học viên tự do bày tỏ góc nhìn, ý kiến cá nhân, mà không sợ bị phán xét, hay bị áp đặt các giá trị đạo đức – một môi trường tôn trọng sự đa dạng.

Để có thể giải thích rõ ràng các bạn học gì ở ASOD quả thực rất khó. Các cựu thành viên ASOD thường dùng từ “vỡ vụn” để miêu tả chính mình sau khóa học. “Vỡ vụn” vì nhận ra những điều mình chưa biết, “vỡ vụn” để lắp ghép lại cuộc sống mình một cách hoàn thiện hơn và “vỡ vụn” những định kiến, e hè và hoảng sợ để đến gần nhau hơn. Như chia sẻ của bạn Quách Hoàng Quỳnh trong nhật ký của bạn kể về ASOD “ Tôi bắt đầu suy nghĩ vấn đề một cách sâu sắc hơn, sống theo sự lựa chọn của bản thân mình và kiên định với những gì tôi đang theo đuổi

Tôi dễ dàng giao tiếp với gia đình hơn, bởi vì tôi không cho rằng bố đúng và tôi sai. Tôi và bố đúng ở những bối cảnh khác nhau. Tôi chia sẻ nhiều hơn những suy nghĩ của mình với bố và mẹ, tôi hạnh phúc khi họ thực sự lắng nghe và động viên tôi hãy tự quyết định cho tương lai mình”

Các thành viên ASOD 7 gắn kết với nhau chỉ sau vài buổi học

Hy vọng qua 10 tuần, 23 thành viên của ASOD cũng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau và cho phép cá nhân mình được “vỡ vụn” nhé!