LISTEN!- Âm nhạc cho mọi người chính thức khai mạc

Cứ thứ 7 hàng tuần, tại khu nhà Bát Mát vườn hoa Lý Thái Tổ lại diễn ra hoạt động âm nhạc ngoài trời phục vụ quần chúng. Đây là không gian giải trí quen thuộc của người dân trong 2 tháng qua.

Hồi 20h00, ngày 23 tháng 02  năm 2013, đến hẹn lại lên, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) đã cùng Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam chính thức khai mạc chương trình Âm nhạc đường phố LISTEN!- Âm nhạc cho mọi người. Chủ đề của buổi khai mạc là “Tôn vinh sự đa dạng”.

“Chúng ta là một bức tranh ghép hình: những con người khác nhau, niềm tin khác nhau, khát vọng khác nhau, ước mơ khác nhau, nhưng tất cả đều tươi đẹp”. Jimmy Carter

Chương trình Âm nhạc đường phố LISTEN!- Âm nhạc cho mọi người được hình thành với mục đích tạo không gian mở để người yêu nhạc tặng lời ca, tiếng hát cho người thân yêu của mình; đó có thể là cha mẹ, bạn bè, người yêu hoặc đơn giản là một người đang gặp nhiều khó khăn hay bị định kiến trong xã hội như người đồng tính, song tính hay chuyển giới; người khuyết tật, người có HIV, người di cư, bệnh nhân ung thư hoặc người dân tộc thiểu số.

LISTEN! tạo ra một không gian nghệ thuật tự do và cởi mở, cho phép con người vượt qua những rào cản, định kiến và khác biệt để đến gần nhau, gắn kết với nhau trong niềm tin yêu và trân trọng.

Ông Lê Quang Bình, viện trưởng Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường iSEE chia sẻ:” Hy vọng các tổ chức xã hội dân sự sẽ có thể cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật cộng đồng như một sự kết nối mọi người với nhau cũng như tôn vinh sự đa dạng của xã hội”.

Một số hình ảnh của buổi khai mạc chương trình Âm nhạc đường phố LISTEN!- Âm nhạc cho mọi người:

 

Ông Nguyễn Tiến Mạnh, đại diện cho Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam trả lời phỏng vấn báo chí.
Ca sĩ Nguyễn Khánh và band nhạc Fingers Band khởi đầu chương trình với những ca khúc trẻ trung, sôi nổi.
Bàn thông tin của chương trình.
Buổi biểu diễn thu hút khá đông sự có mặt của quần chúng.
Ông Lê Quang Bình, viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường phát biểu chính thức khai mạc lạt chương trình LISTEN!- Âm nhạc cho mọi người.
Ca sĩ Đào Anh Khôi phiêu cùng chất Jazz.

Heal the world, make it a better place. Cùng nhau hàn gắn và xây dựng 1 thế giới tốt đẹp hơn
  

LISTEN! Âm nhạc cho mọi người là hoạt động cộng đồng được tổ chức hàng tuần vào 20h00-21h00, thứ 7 hàng tuần tại Khu nhà Bát Mái, vườn hoa Lý Thái Tổ (vườn hoa Chí Linh), Hoàn Kiếm, Hà Nội, với những chủ đề khác nhau hàng tuần”.