iSEE ra mắt Vở kịch “Sống Tử Tế”

Tiếp nối chuỗi sự kiện “Sống tử tế”, Viện nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE) kết hợp với Đoàn kịch 1, Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng và ra mắt vở diễn: “Sống tử tế” của tác giả Nguyễn Thu Phương, đạo diễn Bùi Như Lai, cùng dàn diễn viên “cứng” của Đoàn Kịch 1: NS. Thu Hương, Quang Ánh, Duy Anh, Tùng Linh, Anh Thơ, Hương Thủy, Thu Trang, Nhật Quang…

 
Cuộc sống luôn đặt ra cho con người những lựa chọn. Ranh giới giữa tình yêu hay thù hận, khoan dung hay hà khắc, tử tế hay xấu xa, chỉ là một khoảng cách không dài hơn giữa những trái tim con người. Mỗi lựa chọn sẽ đưa người ta tới một số phận khác nhau, có thể làm hàn gắn hoặc tan vỡ tâm hồn của họ và những người xung quanh.

Vở kịch “Sống Tử Tế” là một bức tranh sống động, đầy màu sắc, với nhiều gam màu sáng tối đan xen. Ở đó, có những ước mơ trong sáng, những khát khao cháy bỏng về tình yêu, hạnh phúc… nhưng cũng có cả những mưu mô đen tối, những dối trá thấp hèn hay lòng vị kỷ.
Qua câu chuyện của Vinh – một thanh niên khuyết tật 19 tuổi được bao bọc, che trở trong gia đình giàu có nhưng luôn khắc khoải với tình yêu “không thể nói” của mình, và Hương – một cô gái bán hoa có tâm hồn trong sáng, với quá khứ đặc biệt và nhiều ước mơ nhưng bị vùi dập bởi định kiến và kỳ thị, vở kịch đã đặt người xem đối diện với những vấn đề thời sự của cuộc sống.
Ông Nam và Quang, hai bố con có học thức, địa vị nhưng không bao giờ thanh thản được trong tâm hồn vì những điều “chưa tử tế” mà họ đã làm. Bà Lan, bà Hồng, Trung, Mến… những cầu nối mong manh, phân vân giữa việc lựa chọn ủng hộ hay từ bỏ quyền yêu thương của con người. Vở kịch khiến chúng ta phải đặt lại câu hỏi thế nào là yêu thương, thế nào là hạnh phúc, và thế nào là sự tử tế.
Vở diễn “Sống tử tế” sẽ chính thức ra mắt khán giả vào 20h00 ngày 01/10/2014, các buổi diễn tiếp theo sẽ diễn ra vào các ngày 03, 09, 24/10/2014 tại Sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ – 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.
————————————————

Vé tham dự buổi công diễn ngày 3/10/2014 được tặng miễn phí cho những người quan tâm. Để nhận vé, các bạn hãy thực hiện 2 bước:

Bước 1: Đăng ký thông tin vào đường link http://bit.ly/kichisee
Bước 2: Đến văn phòng iSEE nhận vé trong khoảng thời gian sau
– Thời gian: 9h – 17h các ngày 1/10, 2/10, 3/10
– Địa điểm: Phòng 203, Nhà D10 Lakeview, Giảng Võ, Hà Nội (đằng sau lưng khách sạn Hà Nội)

LƯU Ý:
1. iSEE sẽ chỉ đưa vé cho những người đã đăng ký thông tin theo đường dẫn này.
2. Số lượng vé CÓ HẠN nên vé được phát cho những người đến nhận sớm nhất. Khi hết vé, iSEE sẽ email thông báo cho những người đăng ký mà chưa đến nhận và rất tiếc phải hẹn bạn trong sự kiện lần sau.

Một số hình ảnh từ Vở kịch:
Bài viết tiếp theo