Dance for Kindness 2014 – Cùng Tử Tế

Chào mừng Ngày Thế giới vì Lòng tốt (World Kindness Day-13/11), sự kiện Dance for Kindness 2014 – Cùng Tử tế đã diễn ra vào ngày 09/11, lúc 10 giờ tại Quảng trường Vincom Royal City và 15 giờ tại Sân trung tâm Indochina Plaza Hanoi. Sự kiện tiếp nối các hoạt động trước đó của iSEE trong khuôn khổ dự án “Sống tử tế”.

 
Sự kiện hòa cùng với phong trào Dance for Kindness toàn cầu khởi xướng bởi tổ chức Life Vest Inside, diễn ra tại hơn 80 thành phố thuộc 30 quốc gia, năm 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Theo đó, cùng một ngày, cư dân khắp nơi sẽ cùng đứng bất động (FreezeMob) và nhảy tập thể (FlashMob) với mục đích thúc đẩy sự tử tế.

Dance for Kindness 2014 – Cùng Tử tế tại Việt Nam do iSEE và Trung tâm Công nghệ Giáo dục DoTank đồng tổ chức, có sự đồng hành của các nhóm dự án: Tử tế là, Đi và Mở, Hà Nội đủ, Giảng đường tươi đẹp (SIB), Tổ chức Phát triển thanh niên Việt Nam (VYD), Trung tâm Phát triển cộng đồng LGBT 6+, Tổ chức tình nguyện trẻ Vòng tay bè bạn và Dự án Thiện nguyện CHẠM.
Ở Hà Nội, hành trình Dance for Kindness – Cùng Tử tế 2014 diễn ra từ tháng 10 với nhiều hoạt động đồng hành và được tổng kết trong sự kiện chính diễn ra vào ngày 9/11. Trong sự kiện tổng kết này, bên cạnh hoạt động chính FreezeMob và FlashMob, hơn 600 tình nguyện viên đã cùng trao Quà tặng Tử tế là những vòng hoa làm từ giấy tái chế và thiệp ghi thông điệp tử tế đến những người xung quanh.
Thật khó để một cá nhân đơn lẻ có thể thay đổi được thế giới, nhưng cùng nhau chia sẻ và hành động, ít nhất chúng ta đã có thể đem lại những điều tốt đẹp cho bản thân và những người xung quanh mình. iSEE và những người tổ chức hy vọng kết nối cộng đồng trong một hoạt động để cùng thực hành và lan tỏa những điều tốt đẹp và bao bọc thế giới trong sự tử tế, niềm tin, hy vọng và tình yêu.
Một số hình ảnh của sự kiện Dance for Kindness lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
 
Life Vest Inside là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, hoạt động với mục đích lan tỏa sự tử tế, phát triển con người, xây dựng những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Các chương trình của Life Vest Inside bao gồm giáo dục sự tử tế, các ứng dụng truyền thông hướng đến việc truyền cảm hứng cho những hành động đẹp, các hoạt động từ thiện và kết nối con người.