Đại sứ quán Canada tài trợ Dự án “Vườn ươm các nữ lãnh đạo dân tộc thiểu số

 

CFLI-FCIL_bloc_signature_block-bilingual - Copy

Vào ngày 12 tháng 7 năm 2019, Bà Deborah Paul – Đại sứ Canada tại Việt Nam và Bà Lương Minh Ngọc – đại diện cho Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) đã ký hợp đồng tài trợ Dự án “Vườn ươm các nữ lãnh đạo dân tộc thiểu số  – Women of Ethnic Minorities Leadership Incubator”.

Theo đó Quỹ Sáng kiến cho địa phương của Canada (CFLI) sẽ tài trợ  CAD 35,000 cho iSEE để thực hiện dự án “Vườn ươm các nữ lãnh đạo dân tộc thiểu số  – Women of Ethnic Minorities Leadership Incubator”. Dự án được thực hiện tại Hà Nội và các tỉnh khác như Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị, Sóc Trăng, Trà Vinh, Đăk Lăk, Đăk Nông.

Các hoạt động chủ yếu của Dự án tập trung vào:

– Nâng cao năng lực lãnh đạo, kiến thức về bình đẳng giới và kĩ năng xây dựng cộng đồng cho 25 phụ nữ Dân tộc thiểu số thông qua các hoạt động tập huấn, trao đổi kinh nghiệm, thăm quan mô hình

– Hỗ trợ phát triển các ý tưởng huy động cộng đồng được khởi xướng bởi các thành viên nữ tại địa phương, giải quyết các vấn đề cộng đồng về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và các vấn đề xã hội khác.

– Ghi lại quá trình xây dựng ý tưởng và câu chuyện truyền cảm hứng của các thành viên.

Kết thúc dự án, dự kiến có 25 người trực tiếp tham gia hoạt động và hơn 10,000 người tại các cộng đồng Dân tộc thiểu số được truyền cảm hứng và cùng tạo nên thay đổi tích cực tại cộng đồng.

Dự án thực sự có ý nghĩa đối với địa phương nơi triển khai dự án, góp phần vào việc trao quyền cho phụ nữ dân tộc thiểu số Việt Nam cất lên tiếng nói, bày tỏ chính kiến của mình và khởi xướng các ý tưởng tạo nên sự thay đổi về văn hóa, xã hội và kinh tế trong chính cộng đồng của họ.