Bổ nhiệm một người đồng tính vào Nhà Trắng

Hôm 25/2 vừa qua, ông Jeremy Bernard đã được Nhà Trắng bổ nhiệm làm thư ký xã hội cho Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle.

Vị trí này thường do một phụ nữ đảm nhiệm. Ông Jeremy Bernard là người đàn ông đầu tiên được nắm giữ vị trí này, và ông cũng là một người đồng tính công khai đầu tiên được Nhà Trắng bổ nhiệm.

Với vị trí này, ông Bernard sẽ đảm nhận trách nhiệm về công tác hậu cần của Nhà Trắng, như việc tổ chức các bữa tiệc ngày lễ hay quốc tiệc, tổ chức các buổi tiếp khách… Ông Bernard sẽ là thư ký xã hội thứ ba kể từ khi ông Obama lên nắm quyền vào cuối năm 2008.

Ông Bernard sẽ kế nhiệm bà Julianna Smoot, một trợ lý thân cận của ông Obama, người đã từ chức hồi tháng trước để phục vụ trong chiến dịch tái tranh cử tổng thống của ông Obama vào năm 2012.

Ông Bernard là một người ủng hộ lâu năm của ông Obama. Ông là một nhà vận động và gây quỹ có tiếng trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Obama tại bang California. Ông cũng từng là cố vấn đặc biệt của đại sứ Mỹ tại Pháp. Ngoài ra, ông còn tham gia hoạt động trong một số tổ chức của người đồng tính.

Theo vietnamnet.vn

Bài viết trước