Bế giảng Khóa học mùa thu về phát triển mùa thứ 4: Một sự khởi đầu mới

Ngày 29/05/2017, Lễ bế giảng Khóa học mùa thu về phát triển (ASOD) – Kỳ xuân 2017 đã khép lại khóa học 3 tháng của hơn 20 bạn học viên đến từ những độ tuổi, ngành nghề và cá tính khác nhau nhưng chung nhau mối quan tâm về những vấn đề phát triển trong xã hội. ASOD cung cấp những cách nhìn nhận khác nhau để các bạn tự trả lời cho mình câu hỏi “Tôi là ai?”, “Thế giới xung quanh tôi đang vận hành như thế nào?” và “Vị trí của tôi ở đâu và tôi có thể làm gì trong xã hội?”. Khóa học được tổ chức bởi Viện iSEE, giảng dạy bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu và hoạt động về các vấn đề phát triển.

 

ASOD là một cộng đồng đa dạng của những con người với những cá tính khác biệt nhưng lại vô cùng gắn kết và yêu thương. Mỗi khóa học ASOD đi qua đều để lại nhiều cảm xúc cho cả học viên và giảng viên. Nếu như đối với các khóa học trước, ASOD là một “vùng đất” hay một “khu vườn”, thì với ASOD4, nơi đây lại là một “ngôi làng” với những dân làng đa dạng, vui vẻ, tài giỏi, tốt bụng và chính trực; một ngôi làng hòa thuận, tự do, bình đẳng và khoan dung. Ở đây mỗi cư dân là một con người, một cái cây, một nhành hoa, hay một nốt nhạc trong bản hòa ca.

Tại lễ bế giảng mang tên “Đường Về Làng”, các “dân làng” đã cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua, trao gửi cho nhau những “love note” yêu thương và gửi lời tri ân đến các “giáo làng” tận tụy. Chương trình đã diễn ra vui vẻ trong không khí đầy ắp tiếng cười. Lễ bế giảng có lẽ không phải là kết thúc, mà là một sự khởi đầu mới. Bước ra khỏi khóa học, mỗi cư dân của ASOD đều đã tích lũy cho mình những kiến thức mới, và đặc biệt là những góc nhìn, cách suy nghĩ mới, để áp dụng ngay trong cuộc sống của mình và triển khai các dự án lan tỏa ảnh hưởng tích cực cho xã hội.

“Giáo làng” của làng ASOD
Phần trao giải cho những cống hiến của các “giáo làng”
“Giáo làng” trao chứng chỉ cuối khóa cho các cư dân
Trao gửi những “love note” yêu thương
Những chiếc ôm ấm áp

Vậy là khóa học kì xuân đã kết thúc, ASOD kì thu sẽ sớm quay trở lại với những gương mặt mới, những cá tính mới. Mảnh đất ASOD là nơi hòa hợp của những khác biệt, nơi những con người chia sẻ những giá trị khác nhau, cùng nhau gặp gỡ, học hỏi và phấn đấu.

Khóa học mùa thu về phát triển (ASOD) được tổ chức bởi viện iSEE. ASOD là một không gian học tập nhằm tạo ra những kiến thức mới, cách nhìn mới, và tư duy mới với thế giới xung quanh cho những người tham gia. Sự mới mẻ không phải do một ai áp đặt, mà được tạo ra do chính sự khác biệt, đa dạng và duy nhất của từng người tham gia mang lại. Với kinh nghiệm khác nhau, bản dạng khác nhau, và điều kiện khác nhau, những người tham gia sẽ được học những điều họ chưa biết, học cách làm việc với nhau, và học cách tạo ra những thay đổi tốt hơn cho bản thân cũng như cho cộng đồng.

Fanpage: https://www.facebook.com/khoahocmuathu/