50 triệu cho Sáng kiến thúc đẩy Công lý giới và Tự do lựa chọn!

Là nhóm hoạt động mở vì Công lý giới và Tự do lựa chọn, WEQUAL tin rằng những ý tưởng lớn có thể đến từ bất cứ đâu, một cá nhân tích cực, một mạng lưới đang hoạt động hay một nhóm nhỏ đang âm thầm thực hiện các dự án của mình; và đó chính là lý do Quỹ sáng kiến Wequal - Wequal's Grants ra đời.

50 triệu cho Sáng kiến thúc đẩy Công lý giới và Tự do lựa chọn!
Tuyển dụng Cán bộ chương trình Công Lý Giới

iSEE là tổ chức phi lợi nhuận làm việc vì quyền của mọi con người, bao gồm cả những nhóm thiểu số. iSEE hướng đến việc thúc đẩy các giá trị tự do, bình đẳng, khoan dung trong xã hội Việt Nam. Nếu bạn là một người ủng hộ các giá trị tự do, bình đẳng, khoan dung, có thể bạn rất thích hợp cho công việc này. Làm việc chủ yếu ở Hà Nội, trong môi trường iSEE thân thiện, học hỏi và đa dạng, Cán bộ Chương trình Công lý Giới thực hiện các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức công chúng, xây dựng và kết nối cộng đồng ủng hộ bình đẳng và công lý giới trên toàn Việt Nam.

Tuyển dụng Cán bộ chương trình Công Lý Giới
Vòng Phản Biện Người Khởi Xướng 2017

Vào ngày 08/07/2017, Vòng Phản Biện của chương trình Người Khởi Xướng 2017 đã diễn ra tại Up-Coworking Space với sự tham gia của các nhóm dự thi và nhiều bạn trẻ. Người Khởi Xướng là một chương trình dài hạn do Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) khởi xướng, nhằm hỗ trợ các nhóm thanh niên, sinh viên, nghệ sỹ trẻ thực hiện các sáng kiến giải quyết các vấn đề môi trường, kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật và các vấn đề khác dựa trên giá trị nhân văn, bình đẳng và khoan dung.

Vòng Phản Biện Người Khởi Xướng 2017
Quyền lực trong mối quan hệ của các cặp đôi đồng tính, song
tính và chuyển giới

Hội thảo nghiên cứu: Quyền lực trong các mối quan hệ của các cặp đôi đồng tính, song tính và chuyển giới đã diễn ra vào ngày 05/07/2017 tại Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE). Nghiên cứu “Quyền lực trong mối quan hệ của các cặp đôi LGBT” là một dự án hợp tác giữa Viện iSEE và Tổ chức COC Hà Lan. TS. Nguyễn Thu Nam và Th.S Vũ Thị Phương Thảo tham gia thảo luận cùng người tham dự TS. Thu Nam trả lời câu hỏi

Quyền lực trong mối quan hệ của các cặp đôi đồng tính, song
tính và chuyển giới
Viện iSEE tròn 10 tuổi

Bữa tiệc sinh nhật vui vẻ và ấm cúng kỉ niệm sinh nhật iSEE tròn 10 tuổi đã diễn ra vào ngày 29/06/2017 tại Heritage Space. 10 năm qua là một chặng đường mà iSEE luôn giữ ngọn lửa khát vọng về một xã hội Việt Nam hạnh phúc và nhân văn hơn cho tất cả mọi người. Ngọn lửa ấy được nuôi dưỡng bởi các giá trị khoan dung, bình đẳng, và tự do, của niềm tin vào con người và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 10 năm iSEE luôn cam kết theo đuổi sứ mệnh bảo vệ quyền con người, cũng như mở rộng các không gian dân sự tại Việt Nam. iSEE tròn 10 tuổi

Viện iSEE tròn 10 tuổi
Triển lãm nhóm “Cụng, Đụng, Chạm”

Hà Nội, ngày 16 tháng 6 năm 2017 – Triển lãm nhóm “Cụng, Đụng, Chạm” được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội nhằm tạo cơ hội diễn ra sự va chạm của các góc nhìn khác nhau về văn hóa, niềm tin và lối sống, từ đó nâng cao tiếng nói của người dân tộc thiểu số cũng như các tri thức bản địa đang có nguy cơ bị lãng quên.

Triển lãm nhóm “Cụng, Đụng, Chạm”
Hội thảo Xã Hội Dân Sự thường niên lần thứ 2

Trong hai ngày từ 08/06 – 09/06/2017, hội thảo Xã hội dân sự thường niên lần thứ hai đã diễn ra tại Câu lạc bộ khách sạn Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các tổ chức phi chính phủ và những cá nhân, tổ chức quan tâm đến triết lý phát triển phù hợp cho Việt Nam trong tương lai. Để góp phần vào tiến trình xây dựng mô hình phát triển cho Việt Nam cũng như vai trò của các tổ chức xã hội dân sự trong tiến trình này, Hội thảo được tổ chức với nội dung “Triết Lý Phát Triển: Bài Học Từ Quá Khứ và Định Hướng Cho Tương Lai Việt Nam”. TS. Nguyễn Đức Thành phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo Xã Hội Dân Sự thường niên lần thứ 2
Bế giảng Khóa học mùa thu về phát triển mùa thứ 4: Một sự khởi
đầu mới

Ngày 29/05/2017, Lễ bế giảng Khóa học mùa thu về phát triển (ASOD) – Kỳ xuân 2017 đã khép lại khóa học 3 tháng của hơn 20 bạn học viên đến từ những độ tuổi, ngành nghề và cá tính khác nhau nhưng chung nhau mối quan tâm về những vấn đề phát triển trong xã hội. ASOD cung cấp những cách nhìn nhận khác nhau để các bạn tự trả lời cho mình câu hỏi “Tôi là ai?”, “Thế giới xung quanh tôi đang vận hành như thế nào?” và “Vị trí của tôi ở đâu và tôi có thể làm gì trong xã hội?”. Khóa học được tổ chức bởi Viện iSEE, giảng dạy bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu và hoạt động về các vấn đề phát triển.

Bế giảng Khóa học mùa thu về phát triển mùa thứ 4: Một sự khởi
đầu mới
"Mùa Mới" - Lễ ra mắt Không Gian Nhân Quyền

Ngày 26/05/2017, Lễ ra mắt Không Gian Nhân Quyền (Human Rights Space/HRS) mang tên “Mùa Mới” đã diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội. Với mong muốn kiến tạo một không gian thúc đẩy và bảo vệ quyền con người ở Việt Nam, vào tháng 7/2016, Không Gian Nhân Quyền đã ra đời. Không Gian Nhân Quyền tập trung vào giáo dục quyền con người, thúc đẩy các giá trị tự do, bình đẳng và kết nối các cá nhân, tổ chức có cùng mối quan tâm.

"Mùa Mới" - Lễ ra mắt Không Gian Nhân Quyền
Nghiên cứu
cùng cộng đồng tại Bắc Kạn: Nâng cao tiếng nói và vai trò của phụ nữ

Ngày 24/05/2017 chương trình hội thảo và triển lãm nghiên cứu cùng cộng đồng đã diễn ra tại thành phố Bắc Kạn với sự tham gia của 13 nhóm nghiên cứu đến từ các xã Phúc Lộc và Bành Trạch, viện iSEE, tổ chức CARE và các tổ chức chính trị xã hội khác tại địa phương. Chương trình là nơi phụ nữ dân tộc thiểu số được cất tiếng, nói lên mong muốn và khuyến nghị của mình đối với các vấn đề trong cộng đồng.

Nghiên cứu
cùng cộng đồng tại Bắc Kạn: Nâng cao tiếng nói và vai trò của phụ nữ
Sự kiện “Yêu nhau cởi trói cho nhau”: Tự do trong mối quan hệ

Buổi thảo luận đầu tiên của chuỗi sự kiện “Yêu nhau cởi trói cho nhau” do Wequal tổ chức đã diễn ra vào ngày 20/05/2017 tại Sum Villa, Đặng Thai Mai, Hà Nội. Chuỗi thảo luận “Yêu nhau cởi trói cho nhau” nói về chủ đề “Tự do lựa chọn”, đây là một không gian để mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện về các mối quan hệ cá nhân nơi chính bản thân các nhân vật luôn cảm thấy bị trói buộc. Chủ đề mà buổi thảo luận đầu tiên bàn tới là “Tự do trong mối quan hệ”. Cùng thảo luận, cùng chia sẻ

Sự kiện “Yêu nhau cởi trói cho nhau”: Tự do trong mối quan hệ
Thị trấn BUBU 2017 - Là chính bạn. Là chúng ta

Nhân Ngày Quốc tế Chống Kỳ thị Người đồng tính, Song tính và Chuyển giới 17/5 (IDAHOT), sự kiện Thị trấn BUBU 2017 đã diễn ra sôi nổi tại Câu lạc bộ Mỹ, thu hút hàng ngàn bạn trẻ và các gia đình. Sự kiện được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Mạng lưới các nhà lãnh đạo trẻ hoạt động vì quyền của người LGBT (NextGEN), với sự ủng hộ của Ủy ban Châu Âu (EC), Tổ chức Oxfam, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Đại sứ quán Australia, Đại sứ quán Hà Lan và Blued.

Thị trấn BUBU 2017 - Là chính bạn. Là chúng ta
Hanoi Mardi Gras Festival 2017

Chiều ngày 24/03 Lễ hội Mardi Gras dành cho cộng đồng LGBTI đầu tiên tại Hà Nội đã diễn ra thành công tại Sứ quán Úc. Chương trình đã khiến tất cả người tham sự không thể rời mắt với hai cuộc thi gay gấn, những câu chuyện đầy cảm xúc, những màn trình diễn đầy ấn tượng và nhiều vị khác mời đặc biệt bao gồm ngài đại sứ Úc tại Việt Nam Craig Chittick và hoa hậu Ngọc Hân.

Hanoi Mardi Gras Festival 2017
Sự kiện nghệ thuật "Cất Cánh"

Ngày 03/ 03 vừa qua sự kiện nghệ thuật "Cất Cánh" đã diễn ra tại phố đi bộ bờ Hồ dưới sự tổ chức của Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE), Trung tâm Nâng cao Năng lực cộng đồng (CECEM), Tổ chức Oxfam và Nhóm làm việc mở về Công lý Giới và Tự do lựa chọn (WEQUAL). Dù hướng đến kỉ niệm ngày 08/03 tuy nhiên sự kiện không chỉ tập trung vào nữ giới mà về sự hiện diện của hai giới với cảm hứng sống mạnh mẽ, tự do cho mỗi con người, bởi giới này không thể được giải phóng nếu giới kia còn bị trói buộc.

Sự kiện nghệ thuật "Cất Cánh"
Tôi tin tôi có thể 2016: Tri thức bản địa - Mạch sinh nguồn sống

Tiếp nối thành công của “Tôi tin tôi có thể 2015”, ngày 11 và 13 tháng 12 vừa qua đã diễn ra chuỗi sự kiện “Tôi tin tôi có thể 2016: Tri thức bản địa – mạch sinh nguồn sống”. Năm nay chương trình nhắm đến tôn vinh giá trị của đa dạng văn hóa và tầm quan trọng của tri thức bản địa, thúc đẩy sự tôn trọng, thấu hiểu, đoàn kết và bình đẳng giữa các dân tộc. Sự kiện do chính các đại diện của các cộng đồng người dân tộc thiểu số đến từ 15 tỉnh trên cả nước thực hiện, trong đó nổi bật là các nhóm, mạng lưới dân tộc thiểu số như mạng lưới Tiên Phong, mạng lưới về tri thức bản địa VTIK, và Nhóm hành động vì sự phát triển của người Hmong AHD.

Tôi tin tôi có thể 2016: Tri thức bản địa - Mạch sinh nguồn sống
Thư kêu gọi Việt Nam liên quan tới Nghị quyết 32/2 về xu hướng tính dục và bản dạng giới

Ngày 30 Tháng Sáu 2016, Hội đồng Nhân quyền đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết 32/2, theo đó thành lập một Chuyên gia Độc lập với nhiệm vụ thúc đẩy giải quyết bạo lực và phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới. Việt nam là một trong những nước bỏ phiếu "thuận" cho nghị quyết này.

Thư kêu gọi Việt Nam liên quan tới Nghị quyết 32/2 về xu hướng tính dục và bản dạng giới
Cộng đồng LGBT Hà Nội tưng bừng xuống đường đón Viet Pride 2016

Hôm nay (21/8) chương trình Viet Pride lần thứ 5 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề "Hành trình tự hào". Tiếp nối sứ mệnh của mình, Viet Pride Hà Nội 2016 góp phần tôn vinh quyền tự do yêu thương và tự do thể hiện không phân biệt xu hướng tính dục và bản dạng giới của mỗi cá nhân.

Cộng đồng LGBT Hà Nội tưng bừng xuống đường đón Viet Pride 2016