iSEE

Thông Báo

Dân Tộc Thiểu Số

Ngày hội "Tôi tin tôi có thể - Bản hòa ca đa sắc" tại Sa Pa

Ngày hội "Tôi tin tôi có thể - Bản hòa ca đa sắc" tại Sa Pa

Tiếp nối thành công của "Tôi tin tôi có thể - Bản hòa ca đa sắc", nhóm Tiên phong Hành động vì tiếng nói người dân tộc thiểu số cùng với cùng với Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) đã quyết định tiếp tục tổ chức sự kiện này tại Sa Pa nhằm giới thiệu sự giàu có và độc đáo của văn hoá các tộc người khác nhau trên đất nước Việt Nam. Các tiết mục được chuẩn bị rất công phu và tâm huyết sẽ được bà con trình diễn vào tối ngày 26/12/2015 tại thị trấn Sapa xinh đẹp.

LGBT

Chung kết Cuộc thi Tranh biện SEXUP! - "Quyền tình dục"

Chung kết Cuộc thi Tranh biện SEXUP! - "Quyền tình dục"

Ngày 20 tháng 10 tại L’espace đã diễn ra trận Chung kết cuộc thi Tranh biện SEXUP! Với chủ đề về “Quyền tình dục” được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) và thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE).

Xã Hội Dân Sự

Xã hội Dân sự cần được tạo điều kiện để đóng góp tốt
hơn

cho phát triển bền vững

Xã hội Dân sự cần được tạo điều kiện để đóng góp tốt hơn cho phát triển bền vững

Xã hội dân sự (XHDS) tại Việt Nam đang lớn lên nhanh chóng cùng sự phát triển và hội nhập của đất nước và đang góp phần hiệu quả cho quá trình này. Chính vì vậy, nếu được tạo điều kiện tốt hơn, XHDS sẽ đóng góp hiệu quả hơn nữa cho phát triển, đặc biệt là các trong các lĩnh vực mà Nhà nước không có đủ nguồn lực để đáp ứng – đó là nhận định tại hội thảo thường niên lần thứ nhất về XHDS: “Vai trò của Xã hội dân sự trong sự phát triển xã hội, kinh tế và văn hóa của Việt Nam”. Hội thảo do Nhóm làm việc vì sự tham gia của người dân (PPWG), Nhóm hợp tác Thúc đẩy quản trị và cải cách hành chính công (GPAR) và Mạng Giới và phát triển cộng đồng (GENCOMNET) phối hợp tổ chức vào hai ngày 14 – 15/4 tại Hà Nội.

Tiêu Điểm

Có
nên thực hiện phẫu thuật chuyển giới từ bây giờ?

Có nên thực hiện phẫu thuật chuyển giới từ bây giờ?

Ngày 24/11/2015, Quốc hội biểu quyết thông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi). Trong đó, quyền chuyển đổi giới tính được chính thức hợp pháp hóa tại Việt Nam. Hiện có nhiều ý kiến hỏi rằng họ đã có thể thực hiện phẫu thuật ở Thái Lan được không, hoặc có ý kiến cho biết một số cơ sở ở Việt Nam đã nhận phẫu thuật chuyển giới có đúng không? iSEE xin cung cấp một số thông tin như sau.

Video