iSEE

Thông Báo

Dân Tộc Thiểu Số

Nhóm
Action for Hmong Development – Bước đầu đến với xây dựng sản phẩm phát thanh

Nhóm Action for Hmong Development – Bước đầu đến với xây dựng sản phẩm phát thanh

Từ tháng 6/2015 đến tháng 1/2016, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) cùng tổ chức Plan International thực hiện Dự án "Hành động vì trẻ em gái người Mông", dự án có sự tham gia của 12 sinh viên người Mông đang học tập tại Hà Nội và 25 học sinh cấp 2 tại Mèo Vạc, Hà Giang. Nhóm 12 sinh viên người Mông đã đặt cho mình cái tên "Action for Hmong Development" - "Hành động vì sự phát triển của người Mông". Trong khuôn khổ dự án, nhóm sẽ thực hiện các sản phẩm truyền thông về các chủ đề mình quan tâm với sự hỗ trợ của iSEE và các đơn vị đối tác. Dưới đây là bài viết của bạn Lồ Thùy Dung, một thành viên của nhóm, sau khi nhóm tham gia Tập huấn Truyền thông tại iSEE cuối tháng 8 vừa qua.

LGBT

NEXTGEN - 

Chương trình Lãnh đạo
trẻ hoạt động vì quyền LGBT

NEXTGEN -  Chương trình Lãnh đạo trẻ hoạt động vì quyền LGBT

NEXTGEN - Chương trình Lãnh đạo trẻ hoạt động vì quyền LGBTI đang tìm kiếm thành viên nóng cốt tại 9 tỉnh thành tại Việt Nam cho các hoạt động kéo dài trong 3 năm (2015 - 2018). Dự án được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE), Tổ chức Oxfam và Trung tâm ICS, với nguồn tài trợ của Ủy ban Châu Âu (EC).

Xã Hội Dân Sự

Tuyển sinh Khóa học Mùa thu về Phát triển

Tuyển sinh Khóa học Mùa thu về Phát triển

Bạn có thể đang tự đặt cho mình những câu hỏi “Tôi là ai?”, “Thế giới xung quanh tôi đang như thế nào?”, “Thế giới đó đang phát triển, mức sống ngày được nâng lên. Vậy tại sao vẫn có những lời than thở về việc xã hội ngày càng loạn, đạo đức ngày càng xuống cấp, hay đi kèm với phát triển là những sự bất công?”, “Trong xã hội như vậy thì cơ hội của tôi ở đâu và tôi có thể làm gì?” Hãy đến với Khoá học Mùa thu về Phát triển để tìm câu trả lời!

Tiêu Điểm

Người khởi xướng – VietnamNext: Chương trình Phát triển các Sáng kiến Thanh niên

Người khởi xướng – VietnamNext: Chương trình Phát triển các Sáng kiến Thanh niên

NGƯỜI KHỞI XƯỚNG – VIETNAMNEXT là một chương trình dài hạn do Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) , nhằm hỗ trợ các nhóm thanh niên, sinh viên, nghệ sỹ trẻ thực hiện các sáng kiến giải quyết các vấn đề môi trường, kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật và các vấn đề khác dựa trên giá trị nhân văn, bình đẳng và khoan dung. Chương trình được xây dựng dựa trên niềm tin các bạn thanh niên có rất nhiều tiềm năng và việc được tự trải nghiệm thực hiện các ý tưởng sẽ là nền tảng hữu ích góp phần xây dựng một thế hệ công dân có trách nhiệm xã hội.

Video