Triển lãm nghệ thuật gây quỹ “DÃN”

Đi tìm câu trả lời về vị thế của nghệ thuật trong các hoạt động xã hội, iSEE, Toong và Gốclab hội ngộ tại một triển lãm nghệ thuật gây quỹ mang tên “DÃN” với thông điệp chủ đạo “Nghệ thuật thúc đẩy khoan dung”.

“Nghệ thuật có thúc đẩy giá trị khoan dung trong xã hội?” là một trong những câu hỏi lớn khi nghĩ về giá trị của lao động nghệ thuật. Nhiều thế hệ nghệ sĩ đã dùng nghệ thuật để biểu đạt suy nghĩ và quan điểm cá nhân về các vấn đề thời đại: xung đột, bạo lực, phân biệt chủng tộc, bình đẳng giới, biến đổi khí hậu… Những tác phẩm này có thể khiến công chúng suy tư, cảm thấy được thấu hiểu hoặc bị thách thức; tuy thế, ở trường hợp nào, nghệ thuật đều làm co dãn một khía cạnh trong con người: lòng khoan dung.

Với mong muốn tạo ra sự gặp gỡ giữa những người quan tâm tới giá trị khoan dung trong xã hội, Viện iSEE kết hợp cùng Toong và Gốclab trân trọng tổ chức chuỗi sự kiện hoạt động mang tên “DÃN” hướng tới chủ đề khoan dung và vai trò của nghệ thuật với các hoạt động xã hội.

Là nơi hội tụ của nhiều tác giả trẻ với chủ đề khoan dung như một vòng tròn đồng tâm, triển lãm “DÃN” mang đến những góc nhìn đa chiều về sự khác biệt, vẻ đẹp cuộc sống đa chiều qua lăng kính nghệ thuật. Trong khuôn khổ sự kiện, buổi tọa đàm và đấu giá tác phẩm nhằm gây quỹ cho các hoạt động cộng đồng như giúp người tham gia hiểu hơn về sức ảnh hưởng và vai trò của nghệ thuật trong xã hội hiện đại.

Sự kiện được diễn ra tại cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

I. TẠI HÀ NỘI

Địa điểm: Toong IPH – Tầng 2, Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Thời gian: 23-27/11/2020

1. Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ: 23-27/11/2020
2. Tọa đàm “Nghệ thuật thúc đẩy khoan dung”: 27/11/2020
3. Tổ chức gây quỹ cho các hoạt động cộng đồng: 27/11/2020

II. TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa điểm: Toong Phạm Ngọc Thạch, số 1, Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Thời gian: 09 -13/12/2020

1. Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ: 09 -13/12/2020
2. Tọa đàm “Nghệ thuật thúc đẩy khoan dung”: 13/12/2020
3. Tổ chức gây quỹ cho các hoạt động cộng đồng: 13/12/2020