Triển lãm 360+ Những sáng kiến thực tiễn cho cộng đồng yếu thế

Chiều 8-11, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội), 22 tổ chức xã hội dân sự Việt Nam đã giới thiệu Triển lãm “Góc nhìn mới về phát triển” những sáng kiến nhằm giải quyết các vấn đề cho cộng đồng yếu thế về Minh bạch, Quyền Tình dục, Biến đổi khí hậu, và Quyền được lắng nghe.

Triển lãm “Góc nhìn mới về phát triển” là nơi 22 tổ chức xã hội dân sự Việt Nam cùng nhau mang tới những sáng kiến thể hiện sự dấn thân, sức sáng tạo, tính hiệu quả nhằm giải quyết các vấn đề trong bốn lĩnh vực: Minh bạch, Quyền Tình dục, Biến đổi khí hậu, và Quyền được lắng nghe của các nhóm thiểu số. Qua đây, các tổ chức sẽ chia sẻ một góc nhìn mới về cách giải quyết các vấn đề phát triển xã hội.

Ông Lê Quang Bình, viện trường iSEE, thứ 2 từ phải qua, cắt băng khai mạc triển lãm cùng đại diện các tổ chức khác

Tham gia triển lãm, iSEE, ICS, 6+ cùng góp các sáng kiến:

Tôi Đồng Ý: Chiến dịch do các nhóm, tổ chức & cá nhân ủng hộ hôn nhân cùng giới (hay hôn nhân bình đẳng)  cùng thực hiện để góp tiếng nói tạo tác động để các đại biểu Quốc hội cũng đồng ý thừa nhận hôn nhân cùng giới (xem thêm bài viết về chiến dịch Tôi Đồng Ý trên trang này và facebook).

Một Tôi Khác: Triển lãm “tiếng nói người trong cuộc” thể hiện sự thay đổi tích cực của các cộng đồng hưởng lợi khi có sự tác động của các tổ chức phát triển (xem thêm về Một Tôi Khác trên website này)

Giải báo chí Đồng Hành cùng Phát triển: Sáng kiến nhằm nâng cao hình ảnh của các tổ chức phát triển trên báo chí và đối với công chúng nói chung, đồng thời kết nối báo chí truyền thông với xã hội dân sự.

Một số hình ảnh tại triển lãm