Tọa đàm “Giúp Con Sống Thật”

TỌA ĐÀM
“GIÚP CON SỐNG THẬT”
do báo Phụ Nữ, cộng đồng PFLAG.vn
viện iSEE, nhóm ICS phối hợp thực hiện
 

Cuộc sống của những người đồng tính đang là vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm, do chính những tác động từ bên ngoài, những thông tin sai lệch, sự kì thị, miệt thị, phân biệt đối xử, thậm chí là bạo hành… đã khiến họ mặc cảm, sống khép kín, không chấp nhận bản thân, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của chính họ và cả xã hội. Nhưng với trăm vạn nỗi lo như vậy thì với họ, sự đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ của gia đình vẫn là điều mà họ mong chờ nhất.

Đối với xã hội, gia đình là nền tảng. Đối với cá nhân, gia đình là chỗ dựa và là động lực để hoàn thiện chính mình. Chúng ta là những người bạn, người cha, người mẹ hoặc cũng có thể chính là những người trong cộng đồng người đồng tính. Nhưng bao nhiêu người trong số chúng ta đã thật sự biết được những thông tin đúng về vấn đề này? Điều gì làm cho người đồng tính cảm thấy trăn trở và khó khăn? Và điều gì khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy đau đầu khi đối diện với sự thật của con (em) mình?

Với chủ đề “Giúp Con Sống Thật” lần này, Báo Phụ Nữ TP.HCM, Hội phụ huynh, bạn bè người đồng tính Việt Nam (PFLAG.vn) và Viện nghiên cứu iSEE, ICS rất mong sẽ mang đến một diễn đàn mở giúp các vị phụ huynh, bạn bè, những bạn đồng tính được dịp sẻ chia cởi mở với nhau những vấn đề đang mắc phải. Từ đó, hiểu và cảm thông, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, trăn trở để giúp người đồng tính có được một cuộc sống hoà nhập, tạo cơ hội để họ có thể góp sức nhiều hơn nữa cho xã hội.

Chủ đề: “Giúp con sống thật”

Thời gian: 8h sáng, ngày chủ nhật 2/10/2011.
Địa điểm: Tòa soạn báo Phụ Nữ TP.HCM, 311 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM
Đơn vị tổ chức:
–          Báo Phụ Nữ TP.HCM
–          Hội phụ huynh, bạn bè người đồng tính Việt Nam (PFLAG.vn)
–          Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường iSEE
–          Nhóm kết nối và chia sẻ thông tin ICS.

Để đăng kí tham gia, xin liên hệ đăng kí tham gia qua:
–          Chị Diệu Hiền (Báo Phụ Nữ): 0977.205755
–          Chị Phương Thảo (PFLAG): 08.39405140

Chúng tôi sẽ gửi thông tin chi tiết đến quý vị.

Ban tổ chức xin thông báo.