Sự kiện 4: Tọa đàm “Tử Tế và Khoan Dung”

Buổi thảo luận về sự khoan dung của những giá trị truyền thống và hiện đại trong xã hội Việt Nam với diễn giả là các chuyên gia trong lĩnh vực công tác xã hội, bảo vệ nhân quyền, được điều hành bởi ông Lê Quang Bình, Viện trường iSEE. Sự kiện nằm trong “Tuần Tử Tế +” diễn ra từ 14/9 đến 20/9 nhằm truyền cảm hứng và vận động công chúng cùng chung tay thực hiện những điều có ý nghĩa, những việc tốt đẹp với những người xung quanh để những giá trị nhân văn đằng sau những việc tốt đó sẽ lan tỏa xa hơn và góp phần xây dựng một xã hội tử tế hơn.

Khi con người cho mình nắm chân lý tuyệt đối, họ sẽ đàn áp các tư tưởng khác. Khi con người cho rằng mình biết hết, họ sẽ không chấp nhận những ý kiến trái chiều. Khi con người lấy mình làm trung tâm, họ sẽ coi thường những người khác không giống mình. Khi đó, con người không khoan dung với những khác biệt, dẫn đến sự kỳ thị, phân biệt đối xử, thậm chí tàn sát lẫn nhau trong lịch sử.

Khoan dung là một giá trị nhân bản, giúp con người biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác. Khoan dung giúp con người tự do, dám thể hiện mình, và tham gia tốt hơn vào hoạt động xã hội. Tuy nhiên, khoan dung không phải tự nhiên mà có, nó là quá trình học tập, phấn đấu và rèn luyện.

Tuần lễ “Tư tế +” tổ chức một buổi tọa đàm về chủ đề “Tử tế và Khoan dung”, thảo luận về sự khoan dung của những giá trị truyền thống và hiện đại trong xã hội Việt Nam, đặc biệt với sự khác biệt, với những nhóm thiểu số thiệt thòi như người khuyết tật, phụ nữ, người đồng tính, song tính và chuyển giới, người có HIV, người di cư. Buổi tọa đàm cũng là cơ hội khám phá và gợi ý cho việc thúc đẩy giá trị khoan dung thông qua giáo dục, truyền thông báo chí, và hoạt động của các tổ chức phi chính phủ.

Thời gian: 9h – 12h ngày 16/9

Địa điểm: Khách sạn Fortuna, số 6B Láng Hạ, Hà Nội
Diễn giả:
Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC), bảo vệ quyền của người khuyết tật ở Việt Nam.
Bà Nghiêm Kim Hoa – Chuyên gia nghiên cứu và tư vấn cho các nghiên cứu và hoạt động giáo dục nhân quyền tại Việt Nam
Ông Lương Thế Huy – Chuyên gia về quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT), Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE)
Người điều hành: Lê Quang Bình – Viện trưởng Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE)
Để đăng ký tham gia sự kiện, vui lòng truy cập đường link: http://bit.ly/tutecong
Chương trình được khởi xướng bởi Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE), đồng tổ chức với Tổ chức Hành động vì Tương lai (A4F) và Trung tâm Nâng cao Năng lực Cộng đồng (CECEM).

Thông tin về “Tuần Tử Tế +”: