Sự kiện 1: Tọa đàm “Tử Tế và Truyền Thông Xã Hội”

Buổi chia sẻ cởi mở về những cơ hội và thách thức khi làm truyền thông xã hội, được dẫn dắt bởi blogger Nguyễn Ngọc Long Blackmoon. Sự kiện nằm trong “Tuần Tử Tế +” diễn ra từ 14/9 đến 20/9 nhằm truyền cảm hứng và vận động công chúng cùng chung tay thực hiện những điều có ý nghĩa, những việc tốt đẹp với những người xung quanh để những giá trị nhân văn đằng sau những việc tốt đó sẽ lan tỏa xa hơn và góp phần xây dựng một xã hội tử tế hơn.
Mạng xã hội bùng phát ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây đã tạo ra một môi trường thông tin cởi mở, thay đổi cách thức con người kết nối và sinh hoạt cộng đồng. Giới trẻ kéo nhau lên mạng để làm từ thiện, học tập, giải trí, kinh doanh và cả đấu tranh chống lại những tiêu cực, bất công trong xã hội.

Nhưng bên cạnh những điểm sáng mà môi trường truyền thông mới này mang lại, đặc tính ẩn danh cao đã khiến mạng xã hội phát sinh nhiều hệ luỵ. Trong khi các phương tiện thông tin đại chúng bị ràng buộc bởi nhiều bộ quy tắc cả về mặt pháp luật lẫn đạo đức trong việc đưa tin, thì mạng xã hội khiến cho bất cứ ai cũng có thể tự do bày tỏ quan điểm và quá dễ để trở thành một “nhà báo công dân”.

Để xác minh tính đúng đắn của một thông tin lan truyền trên mạng xã hội đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng. Thí dụ như khả năng quan sát, phân tích, phản biện… cũng như cần có các mối quan hệ đa dạng, các nguồn thông tin khác nhau để tham khảo hoặc kiểm chứng đa chiều, vốn là thứ mà giới trẻ chưa được trang bị tốt.

“Tử tế và truyền thông xã hội” là một buổi chia sẻ cởi mở từ chính những người trong cuộc dưới sự dẫn dắt của Blogger Nguyễn Ngọc Long nhằm phác thảo ra một tranh toàn cảnh về những tác hại tiêu cực của mạng xã hội và cách thức để hạn chế điều này. Các bạn trẻ cũng sẽ được chia sẻ nhiều kỹ năng quan trọng để có thể sử dụng môi trường truyền thông này một cách đúng đắn, nhằm tạo ra nhiều giá trị tử tế cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Thời gian: 9.00 – 12.30 ngày 14/9/2014
Địa điểm: Khách sạn Fortuna, số 6B Láng Hạ, Hà Nội
Để đăng ký tham gia sự kiện, vui lòng truy cập đường link: http://bit.ly/tutecong
Chương trình được khởi xướng bởi Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE), đồng tổ chức với Tổ chức Hành động vì Tương lai (A4F) và Trung tâm Nâng cao Năng lực Cộng đồng (CECEM).

Thông tin về “Tuần Tử Tế +”: 
Bài viết tiếp theo