ROOM XX – Hành trình tới Văn phòng của Liên hợp quốc

Bạn có biết một ngày làm việc tại tòa nhà Palais des Nations, Geneva, Thụy Sỹ của Hội Đồng Nhân Quyền như thế nào? Những vấn đề gì được thảo luận tại đó? Những quyết định gì được đưa ra?


Bạn đã từng tưởng tượng chính bạn sẽ đại diện cho một quốc gia và tham gia một ngày làm việc chính thức của Hội Đồng Nhân Quyền?
 
Để biến điều này thành hiện thực, hãy trở thành một thành viên trong Hành Trình Tới ROOM XX. Hành trình sẽ đưa bạn qua các dấu mốc, qua các sự kiện và tạo nền tảng để bạn có thể thực hành một trong những cơ chế của Hội đồng nhân quyền đó là Cơ Chế Rà Soát Định Kỳ Phổ Quát – Universal Periodical Review (UPR).
Chương trình sẽ tổ chức những buổi tập huấn và mô phỏng phiên họp kiểm định phổ quát này. Những người tham gia sẽ được trải nghiệm trên cương vị các đại diện trong một phiên họp UPR (cụ thể bao gồm các nhóm đại diện sau: đại diện các quốc gia, đại diện các tổ chức độc lập, đại diện Hội Đồng Nhân Quyền và đại diện của báo chí thế giới)
Thời gian diễn ra chương trình: Tuần 2 của tháng 11 và tuần 2 của tháng 12/2015 (hoạt động tập trung)
Độ tuổi tham gia: Từ 18 đến 35
Nơi sinh sống: Bất cứ tỉnh thành nào tại Việt Nam
Yêu cầu: Thông thạo (ít nhất kỹ năng đọc hiểu) 1 trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nga và Ả-rập.
Để đăng ký tham gia chương trình, hoàn thành mẫu đăng ký theo đường link sau đây: http://tinyurl.com/RoomXX-dangkythamgia
Fanpage chương trình: https://www.facebook.com/roomxx.fanpage
Thông tin chi tiết về chương trình: Hãy gửi câu hỏi về ask.fm/RoomXX2015 hoặc email roomxx2015@gmail.com