Ra mắt phim tài liệu đầu tiên về người đồng tính nữ Việt Nam

Người đồng tính nữ trong cuộc sống lứa đôi là chủ đề được phản ánh qua năm cặp bạn đời nữ giới. Họ khác nhau về lứa tuổi, về nơi sinh sống, nghề nghiệp và hoàn cảnh gia đình, nhưng giống nhau ở sự kiên định với tình yêu và người yêu không theo “lẽ thường tình” của mình. Vì tình yêu và người yêu ấy họ đã vượt qua rất nhiều trở ngại tưởng chừng không thể vượt qua, để sống bên nhau hạnh phúc và đạt đến sự chấp nhận tương đối của gia đình và cộng đồng.
Sự kiên định ấy càng được khẳng định qua trường hơp một người phụ nữ đã nhiều năm không có người yêu, song vẫn luôn biết mình chỉ có thể yêu một người phụ nữ như mình. Chị vẫn luôn kiếm tìm và đợi chờ trong hy vọng về một con đường đi tới biển.

Chỉ dài 30 phút nhưng bộ phim để lại trong người xem nhiều suy ngẫm về hạnh phúc, về sự thừa nhận của xã hội cần thiết cho hạnh phúc của con người. Bộ phim do CSAGA (Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên) sản xuất với sự tài trợ của Đại sứ quán Thụy Điển.