Mời tham dự Hội thảo sức khỏe tâm trí của LGBT

Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu đến dự Hội thảo “Những tác hại của định kiến và kỳ thị trong gia đình lên sức khỏe tâm trí của người đồng tính, song tính và chuyển giới ở Việt Nam- hiện trạng và giải pháp” vào 8h00 sáng ngày 24 tháng 6 năm 2014 tại khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: 6+
Nguồn: 6+

Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra hậu quả nghiêm trọng của định kiến và kỳ thị lên sức khỏe tâm trí của người đồng tính, song tính và chuyển giới. Ở Việt Nam, lần đầu tiên vấn đến này được nghiên cứu sâu trong cộng đồng người đồng tính nữ. Kết quả ban đầu cho thấy, định kiến và kỳ thị trong gia đình đã gây trầm cảm, các hành vi tự hủy hoại bản thân, ý nghĩ tự tử và hành vi tự tử. Chính vì vậy, hiểu vấn đề để có những giải pháp về tư vấn tâm lý, hỗ trợ khẩn cấp cũng như chiến lược giải quyết là cấp bách.

Để tiện cho việc chuẩn bị hội thảo, quý vị vui lòng khẳng định sự tham gia của mình với anh Đồng Quang Hải theo địa chỉ email dangky@isee.org.vn hoặc số điện thoại 04-62737933 trước ngày 20 tháng 6 năm 2014.

Xin trân trọng cảm ơn và mong sự tham gia của quý vị sẽ làm cho Hội thảo thành công và có ích.

——————————

Chương trình dự kiến
8h00: Đăng ký đại biểu
8h30: Khai mạc
8h40: Sức khỏe tâm trí của cộng đồng nữ yêu nữ ở Việt Nam trong quan hệ với gia đình
9h25: Chia sẻ một số kinh nghiệm tham vấn tâm lý cho cộng đồng LGBT
10h00: Thảo luận chung
10h45: Chia sẻ một số vấn đề liên quan đến ngành y tế và sức khỏe tâm trí của cộng đồng LGBT
11h15: Thảo luận về chiến lược can thiệp để cải thiện sức khỏe tâm trí cho cộng đồng LGBT
12h00: Kết luận hội thảo và ăn trưa