iSEE chia sẻ về truyền thông xã hội với các liên minh

Ngày 6 đến 7/8/2014 tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Tổ chức OXFAM tại Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn về truyền thông xây dựng thương hiệu, kỹ năng làm việc với báo chí và sử dụng mạng xã hội cho việc vận động chính sách. Hội thảo có sự tham gia của hơn 60 đại diện tới từ 6 liên minh đang hợp tác làm việc trong các vấn đề phát triển như lúa gạo, đất đai, y tế…

Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) đã chia sẻ về sự thay đổi và tác động của mạng xã hội trong thời hiện đại, đặc biệt với vai trò là mạng xã hội có nhiều người dùng nhất thế giới, thì Facebook bên cạnh việc là một công cụ giao tiếp cá nhân đồng thời cũng là một kênh truyền thông vô cùng hiệu quả với chi phí thấp cho tất cả những cá nhân, tổ chức muốn chia sẻ công việc và vận động công chúng cho các vấn đề về chính sách.

iSEE cũng chia sẻ cụ thể về các nguyên tắc trong truyền thông mạng xã hội, và phân tích một số trường hợp thành công khi sử dụng mạng xã hội cho việc vận động chính sách, đặc biệt là chiến dịch Tôi Đồng Ý nhằm kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng với hôn nhân cùng giới. Các đại biểu cũng dành thời gian thảo luận về các thách thức khi sử dụng mạng xã hội cho vận động chính sách.