Hội thảo “Hiểu và hành động vì quyền con người”

Ngày 17/12/2013, Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) tổ chức hội thảo “Hiểu và hành động vì quyền con người” nhằm kỷ niệm Ngày Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc và Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền trong năm 2014.
Hội thảo với sự có mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực lao động di cư, phụ nữ, người đồng tính và giáo dục nhân quyền. Tới dự hội thảo có các chuyên gia, cán bộ nhà nước, cán bộ các tổ chức xã hội và những người quan tâm tới quyền con người.
Chị Ngô Minh Hương trình bày các vấn đề của người lao động di cư tại các thành phố lớn, đặc biệt là quyền tiếp cận giáo dục của con em các công nhân, lao động nhập cư.
Chị Trang Hạ trình bày câu chuyện thú vị về quyền cầm chiếc điều khiển tivi ở mỗi ngôi nhà, từ đó bàn luận câu chuyện về việc phụ nữ tự ý thức, giải phóng và cảm thấy yêu bản thân mình hơn.
Anh Thế Huy trình bày những câu chuyện gần gũi về việc người đồng tính phải đối mặt với sự kỳ thị của xã hội như thế nào, cách mà cộng đồng người đồng tính đã đứng lên và tự hào như thế nào.
Chị Nghiêm Kim Hoa đặt ra những câu hỏi thú vị về việc “mở hộp nhân quyền” để mọi người khám phá giá trị thực sự của quyền con người nằm ở đâu, và tầm quan trọng của giáo dục quyền con người trong cuộc sống.

 

 

TS. Đặng Hoàng Giang điều hành phần thảo luận.

Đọc thêm bài đưa tin về hội thảo của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tại đây.