Hàng trăm bạn trẻ “Dấn thân vào Vùng Cấm”

Để chinh phục Vùng Cấm, hàng trăm bạn trẻ đến tham dự cần chiến thắng 5 khu vực để đạt được 5 biểu tượng, mỗi khu vực có các thử thách khác nhau dưới dạng trò chơi vận động, câu hỏi ngắn về tình dục.

Nhằm thúc đẩy Văn hóa Tình dục An toàn và khuyến khích người trẻ tìm hiểu về chủ đề này, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Mạng lưới NextGen miền Bắc (Mạng lưới hoạt động vì Quyền của người Đồng Tính, Song Tính và Chuyển Giới – LGBT) tổ chức sự kiện ngoài trời có tên “SEXUP! FAIR” với chủ đề “Dấn thân vào Vùng Cấm! Bạn có dám?”.

Chương trình diễn ra vào sáng nay 13/12 tại Hanoi Creative City (Thành phố Sáng tạo), Lương Yên, Hà Nội.

Anh Lương Thế Huy (Ban tổ chức) cho biết: Các chủ đề về tình dục có lẽ chưa bao giờ hết gây tò mò đối với người trẻ nhưng họ lại thiếu không gian để thảo luận và tìm hiểu do các chủ đề này thường bị dán mác là “nhạy cảm” và là điều “cấm kị”. Việc thiếu thông tin đẩy một bộ phận người trẻ tới những quyết định và hành động có ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của họ, như việc có thai ngoài ý muốn, hay mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Để mang chủ đề này tới với người trẻ một cách tự nhiên và gần gũi, SEXUP FAIR gồm một chuỗi các thử thách được chia vào 5 khu vực: An toàn, Cởi mở, Khoái cảm, Hiểu biết, Tôn trọng, cũng là 5 trong các yếu tố tạo nên “Tình dục An toàn”.
Để chinh phục Vùng Cấm, người tham dự cần chiến thắng 5 khu vực để đạt được 5 biểu tượng, mỗi khu vực có các thử thách khác nhau dưới dạng trò chơi vận động, câu hỏi ngắn về tình dục an toàn.

Bên cạnh các thử thách, SEXUP FAIR có một khu vực để người trẻ chia sẻ những điều ước, hy vọng của mình và một khu vực để họ viết xuống những tâm sự thầm kín mà họ không thể chia sẻ với ai. Sự kiện cũng có một phòng khám di động cung cấp dịch vụ khám, xét nghiệm HIV miễn phí.Nhằm thúc đẩy Văn hóa Tình dục An toàn và khuyến khích người trẻ tìm hiểu về chủ đề này, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Mạng lưới NextGen miền Bắc (Mạng lưới hoạt động vì Quyền của người Đồng Tính, Song Tính và Chuyển Giới – LGBT) tổ chức sự kiện ngoài trời có tên “SEXUP FAIR” với chủ đề “Dấn thân vào Vùng Cấm! Bạn có dám?”.

Sự kiện ngoài trời SEXUP FAIR với slogan “Dấn thân vào Vùng Cấm! Bạn có dám?”, thu hút hàng trăm bạn trẻ Thủ đô đến tham dự
Đồng hành cùng các bạn trẻ là những người chuyển giới
Để chinh phục Vùng Cấm, các bạn trẻ phải trả lời đứng những câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra. Những câu hỏi như:
Để chinh phục Vùng Cấm, các bạn trẻ phải trả lời đứng những câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra. Những câu hỏi như: “Khi nào một người biết mình là đồng tính?”, “Đồng tính có giới hạn trong một môi trường nào không?” hay những câu hỏi về tình dục, những tình huống về tình dục
Mỗi một khu vực có một thử thách khác nhau, người chơi phải vượt qua thử thách
Những thử thách không quá khó với người chơi như bịt mắt phân biệt các loại củ, quả… khiến các bạn thích thú
SEXUP! Fair còn có phòng kín để các bạn trẻ ngồi bên trong tâm sự về giới tính, tình dục
Những điều ước được ghi vào những tấm giấy nhỏ trong khu vực “Ước đi cho nó vui”
Các bạn trẻ cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc trong ngày hội “Dấn thân vào Vùng Cấm! Bạn có dám?
Bục chiến thắng vinh danh các bạn đã vượt qua thử thách
Phòng khám di động nâng cao sức khỏe tình dục cho nam giới

Bài viết được đăng bởi nhà báo Hồng Phú – Báo điện tử Dân Việt