Gala “Vẽ chuyện tử tế” cùng Tử Tế Là

Chiều 30/1, tại Phòng hội thảo tầng 4, Tòa nhà Lake View D10 Giảng Võ, Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế Môi trường (iSEE) và Tổ chức Action For The Future(A4F) đã tổ chức chương trình Gala “Vẽ chuyện tử tế”. Đây là chương trình quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện của chiến dịch “Tử tế Là” như: “Ngày hội tôi chọn tử tế”, “Chiếc vòng tử tế” hay “Chuỗi lớp học phi lợi nhuận”.

Trước đó, từ ngày 8/12 đến 15/1/2015, Ban tổ chức phát động cuộc thi “Vẽ Chuyện Tử Tế”,  cuộc thi vẽ truyện tranh minh họa cho các câu chuyện về sự tử tế trên trang http://chiecvongtute.net/ . Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 4 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 3 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 2 triệu đồng, 1 giải khuyến khích trị giá 1triệu đồng và 2 giải nhiệt tình trị giá 2 triệu đồng.

Chỉ trong thời gian ngắn, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia với 112 tác phẩm truyện tranh được chuyển thể và hơn 40 tác giả ở khắp mọi miền tổ quốc. Với mục đích hòa chung vào thông điệp của chiến dịch, “Tử Tế Là” mong muốn lan tỏa mạnh hơn các câu chuyện tử tế đó đến với cộng đồng bằng việc chuyển thể các chuyện trên website chiecvongtute.net thành truyện tranh. Sự tử tế được định nghĩa bởi hành động của mỗi chúng ta.
Gala “Vẽ chuyện tử tế” gồm 2 phần chính: talk show và công bố, trao phần thưởng cho các tác phẩm đạt giải. Trong phần Talk show, chương trình có sự tham gia của anh Nguyễn Khánh Dương – tác giả truyền thuyết “Long Thần Tướng”, họa sĩ Tạ Lan Hạnh – Giải nhất cuộc thi vẽ truyện tranh “Nét Rồng Thiêng”, anh Hoàng Đức Minh – đại diện Ban Tổ Chức.

Bao trùm không gian của Gala “Vẽ Chuyện Tử Tế” là triển lãm với hơn 50 tác phẩm truyện tranh được chuyển thể xuất sắc nhất của cuộc thi. Đặc biệt trong Gala còn diễn ra Talkshow về “Chuyện Tử Tế” và “ Nghề sáng tác Truyện tranh tại Việt Nam” giữa khách mời và các bạn tham dự để tiếp tục truyền cảm hứng lan tỏa hành động tử tế nhiều hơn nữa trong xã hội. Đồng thời xây dựng thêm niềm đam mê cho các bạn trẻ về niềm yêu thích vẽ truyện tranh và lan tỏa thông điệp: mỗi việc tốt, ý nghĩa cần được khen ngợi và cổ vũ hơn nữa.

Giải nhất cuộc thi đã thuộc về bạn Nguyễn Hải Phương Chi, câu chuyện tử tế số 199 – “Chuyện về người phụ nữ tôi yêu”. Giải nhì được trao cho bạn Khánh Ly, câu chuyện tử tế số 400 – “Bát nước chè xanh”. Giải 3: bạn Nguyễn Tri Hải, câu chuyện tử tế số 336 – “Ổ bánh mì và tờ 500k”. Giải khuyến khích: bạn Phạm Thảo, giải nhiệt tình: Mai Ngọc Châm Anh và Nguyễn Lan Chi với 14 tác phẩm dự thi.

Nói về cảm xúc của mình, anh Hoàng Đức Minh chia sẻ: “Gala “Vẽ chuyện tử tế” là chương trình quan trọng trong chuỗi sự kiện của chiến dịch “Tử tế Là”. Đây là dịp chúng ta khen ngợi và cổ vũ, tiếp thêm tinh thần cho các bạn trẻ cùng bắt tay vào công việc hiện thực hóa lý tưởng làm việc tốt để xây dựng 1 xã hội văn minh”.
Một số hình ảnh từ buổi Gala:
Các vị khách mời tham dự buổi talk show
Không gian trưng bày triển lãm
Ban tổ chức trao phần thưởng cho các tác phẩm đạt giải