Free Hugs Hà Nội 2014 “tôn vinh sự đa dạng”

Với thông điệp tôn vinh sự đa dạng, ủng hộ cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (“LGBT”), Free Hugs Hà Nội đã trao yêu thương đến với tất cả mọi người nhân Ngày hội Ôm quốc tế 2014 vào 20/7/2014. (International Free Hugs Day) Sự kiện do nhóm Free Hugs Hà Nội tổ chức, với sự hỗ trợ của iSEE về triển lãm ảnh và tài liệu về LGBT. Ngày hội thu hút gần 200 bạn trẻ tham gia với hàng ngàn cái ôm được chia sẻ với tất cả những người xung quanh.

Hào hứng cùng hành động “ôm miễn phí”, Free Hugs năm nay được thực hiện với hi vọng gắn kết cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng LGBT đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn trẻ ở nhiều độ tuổi và nhiều vùng miền khác nhau với đúng ý nghĩa tinh thần của nó, nhằm giúp con người cởi mở hơn và tự do yêu thương nhiều hơn.

Hướng tới cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới, ngày hội ôm của giới trẻ Hà thành trở nên đa dạng bởi hoạt động triển lãm tranh được trưng bày xuyên suốt ngay từ đầu chương trình, cùng với đó là hoạt động bán hàng gây quỹ từ thiện cho cộng đồng LGBT. Triển lãm “Mở – Bằng – Yêu” là những bức vẽ sinh động thể hiện khát vọng và ham muốn của những người thuộc cộng đồng LGBT đó là khát khao được yêu, khát khao hạnh phúc.

Nguyễn Hà Ngân, trưởng ban Marketing của Free Hugs Hà Nội chia sẻ: “Free Hugs 2014 diễn ra nhằm tạo một không gian thân thiện để tất cả mọi người đều được trao nhận yêu thương. Những người thuộc cộng đồng LGBT cũng vậy, dù chối bỏ hay thừa nhận, phản đối hay ủng hộ thì họ vẫn đang sống và làm việc xung quanh ta, bởi vậy họ cũng cần được yêu thương và hạnh phúc”.

Linh Linh – một thành viên của Free Hugs Hà Nội – chia sẻ: “Mình khá cởi mở đối với những người thuộc cộng đồng LGBT, bởi với mình họ cũng như những người bình thường khác, đối với những người còn e dè hay né tránh, mình vẫn chủ động ngỏ lời để ôm và trao yêu thương cho họ”.

Một số hình ảnh từ sự kiện:

Xem thêm hình ảnh và bình luận tại đây