Flashmob Yêu Là Yêu

Chương trình được tổ chức bởi iSEE và Trung tâm hoạt động vì Quyền của Người đồng tính, song tính và chuyển giới (ICS) với thông điệp “Yêu là yêu”: “Đã là tình yêu thì không phân biệt giới tính, già trẻ, lớn nhỏ. Yêu là yêu”.

Với hàng trăm bạn trẻ, các bậc huynh, người nước ngoài cùng sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, báo chí,  flash mob trên nền nhạc Hair và Born this way của Lady Gaga đã diễn ra hết sức sôi nổi và tràn đầy màu sắc. Sáu sắc cầu vồng là các màu chủ đạo tràn ngập khắp sân Indochina Plaza hòa với đủ màu trang phục. Lần đầu tiên, trên cả 2 miền đất nước cùng diễn ra một hoat động không chỉ sôi nổi mà hết sức ý nghĩa và thiết thực thu hút không chỉ các bạn trong cộng đồng LGBT mà còn cả những cá nhân, tập thể ủng hộ những người đồng tính, song tính và chuyển giới.

“Đây là lần đầu tiên mình tham gia một điệu nhảy cộng đồng như “Yêu Là Yêu”. Từ trước đến giờ mình vẫn rất thích tham gia các hoạt động như vậy, nên khi bạn mình giới thiệu, mình đã đồng ý tham gia ngay. Bên cạnh cảm giác háo hức, mình cũng có chút lo lắng ko biết chương trình sẽ như thế nào… Nhưng cảm giác lo lắng ấy dần dần tan biến sau mỗi buổi tập. Điệu nhảy rất đẹp, khiến mình luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Những con người vốn không quen biết nhau nay cùng hòa mình trong 1 điệu nhảy, 1 khẩu hiệu chung. Cảm giác tuyệt vời ấy không thể diễn tả hết bằng lời, chỉ có ai đã trải nghiệm qua mới có thể cảm nhận hết được sức sống, nhiệt huyết, sự đồng cảm qua mỗi bước nhảy, mỗi nụ cười rạng rỡ khi ấy. Đây thật sự là 1 hoạt động tuyệt vời. Ý nghĩa của nó cũng thật đặc biệt và đáng trân trọng. Đúng như cái tên, yêu là yêu, là sự hòa hợp của 2 tâm hồn. Đừng để những định kiến hà khắc, cổ hủ ngăn cản những tâm hồn đồng điệu đến với nhau. Mình thật sự hạnh phúc và tự hào khi được tham gia vào chương trình lần này và cũng hy vọng sẽ được tiếp tục tham gia những chương trình ý nghĩa như thế” – đó là những chia sẻ đầy xúc động của Nguyệt (24 tuổi).

Cảm xúc không thể diễn tả chỉ bằng lời, các bạn đến tham gia đã cùng nhau nhảy rất nhiều lần flash mob cũng như những điệu nhảy free style.

Với những hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa và gây sức hút như flash mob Yêu Là Yêu, hi vọng cộng đồng LGBT sẽ mang đến nhiều hơn nữa những thông điệp ý nghĩa nhằm giảm kì thị người đồng tính, song tính và chuyển giới, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.